Sunday, 24/10/2021 - 18:33|
WEBSITE ĐANG CHẠY THỬ NGHIỆM
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thao giảng trực tuyến môn Ngữ văn và môn Tiếng Anh

Lần đầu tiên môn Ngữ Văn, môn Tiếng Anh tổ chức thao giảng trực tuyến và nhận được những phản hồi tích cực.

Thao giảng trực tuyến môn Ngữ văn và môn Tiếng Anh
Lần đầu tiên môn Ngữ Văn, môn Tiếng Anh tổ chức thao giảng trực tuyến và nhận được những phản hồi tích cực.
 

 

 

Sáng ngày 08/4/2017, Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai cùng với Cụm trường THPT số 10 và Trường THPT Hoàng Hoa Thám tổ chức thao giảng trực tuyến cho hai bộ môn Ngữ Văn và môn Tiếng Anh.

Tại điểm cầu Trường THPT Hoàng Hoa Thám, đến dự giờ, thăm lớp có đại diện lãnh đạo và chuyên viên của phòng Giáo dục Trung học, Văn phòng Sở GDĐT; đại diện Ban giám hiệu, tổ trưởng và giáo viên môn Ngữ Văn, môn Tiếng Anh của Cụm trường THPT số 10. Tại điểm cầu khác của các trường THPT trực thuộc Sở cũng có sự tham dự của các phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn, các tổ trưởng và giáo viên của môn Ngữ Văn, môn Tiếng Anh.

Ban điều hành Cụm trường THPT số 10 đã chọn cô Vũ Thị Linh, giáo viên Ngữ Văn tổ chức bài học “Đây thôn Vĩ Dạ” của nhà thơ Hàn Mặc Tử và chọn cô Trương Thị Huyền Chi, giáo viên Tiếng Anh, tổ chức bài học “Unit 15: Reading” cho học sinh khối 11. Với việc sử dụng thiết bị dạy học phù hợp và bằng các phương pháp, kỹ thuật dạy học tối ưu, tích cực phù hợp với đặc trưng bộ môn, nội dung, hình thức tổ chức dạy học, phù hợp với kiểu bài và trình độ của học sinh như vấn đáp, thảo luận nhóm, dự án… giáo viên đã phát huy được tính tích cực, chủ động của học sinh. Đồng thời, giáo viên đã chú ý giao nhiệm cụ thể, hướng dẫn rõ ràng cho học sinh; tổ chức tốt các mối tương tác trong lớp học; chú ý hướng dẫn học sinh tự học, hướng dẫn các em tự lực và tích cực lĩnh hội tri thức,  tạo cơ hội để các em tự kiến tạo tri thức trên cơ sở kiến thức, kỹ năng, thái độ và kinh nghiệm của mình mang lại hiệu quả cho tiết học; đưa ra những câu hỏi/bài tập có tính phân hóa phù hợp với các nhóm học sinh, kích thích các em suy nghĩ, tranh luận, vận dụng xử lý các vấn đề thực tiễn…

 

Cô Vũ Thị Linh, giáo viên Trường THPT Hoàng Hoa Thám, tổ chức bài học “Đây thôn Vĩ Dạ” của nhà thơ Hàn Mặc Tử cho học sinh khối 11

Sau 02 tiết thao giảng, dự giờ, thăm lớp, các tổ chuyên môn của Cụm trường THPT số 10 đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học. Trong không khí cởi mở, các thành viên tham dự đã thẳng thắn góp ý, chỉ ra những ưu điểm, hạn chế của bài dạy, đưa ra những giải pháp để thực hiện các bài dạy tốt hơn. Bên cạnh đó, các tổ tiến hành thảo luận về một số chuyên đề nâng cao chất lượng dạy và học bộ môn. Tổ Ngữ Văn đi vào trao đổi kinh nghiệm về “Thực trạng học sinh và giải pháp dạy học môn Ngữ Văn cho học sinh đáp ứng kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2017”; trao đổi kinh nghiệm tham gia Cuộc thi “Dạy học theo chủ đề tích hợp” cho giáo viên Trung học. Tổ Tiếng Anh trao đổi về  Biện pháp nhằm nâng cao chất lượng dạy và học môn Tiếng Anh cho đối tượng học sinh có lực học yếu từ lớp 10 để đáp ứng yêu cầu chung theo chuẩn kiến thức kỹ năng”; trao đổi về “Những giải pháp và kinh nghiệm ôn tập học sinh 12 đáp ứng kỳ thi THPT quốc gia năm 2017”.

 

Một vài hình ảnh cán bộ, giáo viên dự giờ thăm lớp và tổ chức thảo luận chuyên đề môn Tiếng Anh

Đây là những hoạt động chuyên môn thiết thực, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của các bộ môn.

Bài, ảnh: Mai Thị Vui – Phòng Giáo dục Trung học

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết